TOEIC là gì và cách dự thi tại Việt Nam

Khi nhập học vào trường đại học, bạn cũng được kiểm tra một kỳ thi tiếng anh đầu vào và sau khi tốt nghiệp bạn cũng phải trải qua một kỳ thi đầu ra. Cả hai kỳ thi này đều được xây dựng trên nền tảng của kỳ thi TOEIC. Ở hầu hết các trường đại học, nếu bạn đã có bằng TOEIC và trên mức điểm tối thiểu mà trường yêu cầu bạn sẽ không phải tham dự 2 kỳ thi này. Điều kiện tốt nghiệp hiện nay cho hầu hết các trường đại học khối ngành kinh tế là TOEIC trên 450/990 điểm tức là trên mức trung bình.

TOEIC là gì?

Sau rất cả những điều trên, câu hỏi được đặt ra là “TOEIC bao gồm những điều gì?”. Trước hết các bạn nên biết TOEIC là từ viết tắt của Test Of English For International Communication bài kiểm tra tiếng anh giao tiếp quốc tế nhằm đánh giá kỹ năng sử dụng tiếng anh dành cho những người không sử dụng tiếng anh như tiếng mẹ đẻ và mục đích sử dụng là để làm việc, giao tiếp trong môi trường kinh tế quốc tế chử yếu là với các hoạt động kinh doanh thương mại. Kết quả có hiệu lực trong vòng 2 năm và được công nhận tại hầu hết các quốc gia. Kỳ thi TOEIC không quy định mức tuổi tối thiểu và tối đa để được tham gia dự thi. Vì vậy, ở độ tuổi nào bạn cũng có thể đăng ký và tham gia thi lấy chứng chỉ TOEIC.

TOEIC có chung “cha đẻ” với chứng chỉ TOEFL, GRE, GMAT,… khi tất cả đều được đánh giá và xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn của viện khảo thí giáo dục ETS Mỹ. TOEIC được xây dựng dựa trên chương trình trắc nghiệp của kỳ thi TOEFL nhưng yêu cầu của dạng đề TOEIC có phần đơn giản hơn và chỉ chủ yếu tập trung vào từ vựng của lĩnh vực kinh tế. Tại Việt Nam, bạn có thể tham gia kỳ thi TOEIC thông qua đại diện IIG. 

Khi thi TOEIC bạn sẽ được cấp một phiếu điểm, nếu muốn cấp thêm để gửi cho nhiều nhà tuyển dụng bạn sẽ phải đóng 50.000 VNĐ cho một phiếu điểm.
 

toeic-la-gi-va-cach-du-thi-tai-viet-nam
Phiếu điểm bạn sẽ nhận được (nguồn ảnh: zitompul)

Cách thức đăng ký kiểm tra tại IIG

Để tham gia đăng ký và thi tại đại diện IIG Việt Nam các bạn sẽ trải qua ba giai đoạn cơ bản bao gồm:

1.    Chuẩn bị thủ tục : Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng để đăng ký. Thủ tục dự thi TOEIC cũng khá đơn giản bao gồm những giấy tờ như bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu. Đồng thời mang theo 3 ảnh 3*4 chụp không quá 3 tháng (sau ghi thông tin: họ tên, ngày sinh và số CMND). Lệ phí đăng ký là 800.000 VNĐ.

2.    Đăng ký thi: Trong suốt quá trình đăng ký, các bạn cần lắng nghe những yêu cầu và dặn dò của cán bộ đăng ký để được hướng dẫn chính xác và hoàn thành các thủ tục đúng quy định.
+ Nộp giấy tờ đăng ký.
+ Lựa chọn ngày dự thi.
+ Sau khi được xác nhận, bạn sẽ điền thông tin vào phiếu đăng ký.
+ Nộp lệ phí và nhận phiếu thu cùng tại liệu hướng dẫn thi.

3.    Đi thi: Khi đi thi các bạn đừng quên mang theo phiếu đăng ký cùng chứng minh thư của mình và những giấy tờ khác nếu được yêu cầu. Lưu ý: để tránh mất mát trong quá trình thi bạn nên để những vật dụng giá trị hoặc quan trọng ở nhà. Ngoài ra, trước khi thi bạn nên ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có một tinh thần tốt khi thi.
 

toeic-la-gi-va-cach-du-thi-tai-viet-nam

Nhớ mang bút chì và tẩy để phòng trường hợp cần thiết (nguồn ảnh: iluvquotes)

Add your comment