TOEIC 500 có khó không ?

Đây là câu hỏi Athena nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Nhiều bạn tâm sự rằng “em mất gốc tiếng Anh đã lâu, bây giờ muốn thi được 500 điểm Toeic để ra trường nhưng không biết có học được không. Em hoang mang lắm”.
Trước tiên, Athena muốn khẳng định với các bạn rằng cho dù bạn là người mất gốc Tiếng Anh đã lâu hay đã có chút nền tảng thì để đạt được 500 điểm Toeic là việc không hề khó. Chỉ cần học đúng phương pháp và chăm chỉ rèn luyện, chắc chắn sau một thời gian, bạn sẽ đạt được số điểm này.

toeic 500 có khó không

Tuy nhiên, tùy thuộc vào trình độ hiện tại của mỗi người mà thời gian ôn thi là dài hay ngắn. Nếu đã có nền tảng tiếng Anh, chỉ cần 1-2 tháng ôn luyện nghiêm túc , bạn có thể đạt được số điểm này. Tuy nhiên nếu xuất phát điểm của bạn lại là người mất gốc, hổng hoàn toàn kiến thức, thì ít nhất cần 4-5 tháng chăm chỉ rèn luyện mới thi được 500 điểm Toeic. Một điều các bạn cần lưu ý rằng sẽ không có phương pháp hay bí kíp thần thánh nào giúp các bạn mất gốc thi ngay được 500 điểm Toeic chỉ trong vòng 1 tháng.
Do đó, để đạt được mục tiêu 500 điểm Toeic của mình thì bạn hãy bắt tay ngay vào học Toeic ngay bây giờ và lên lộ trình học cụ thể . Ví dụ nếu tháng 6 bạn cần lấy bằng ra trường thì ít nhất tháng 1 bạn phải bắt đầu học Toeic để tháng 5 đi thi và lấy bằng trước tháng 6, tránh trường hợp đến lúc cần có bằng, mới vội vàng đi thi.
500 điểm Toeic sẽ trong tầm tay bạn nếu:

Bạn quyết tâm thực sự học Toeic
Nắm chắc các kiến thức ngữ pháp cơ bản
Liên tục trau dồi vốn từ vựng
Linh hoạt áp dụng chiến thuật làm bài

TOEIC 500 TƯƠNG ĐƯƠNG BẰNG GÌ ?

Sẽ là thiếu chính xác nếu so sánh hay quy đổi điểm từ chứng chỉ này sang chứng chỉ khác vì tương ứng với mỗi bằng cấp có cách tính điểm và giá trị quy đổi khác nhau . Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo 500 điểm Toeic tương đương với các bằng nào thì bạn có thể dựa vào bảng dưới đây

toeic 500 có khó không

Căn cứ vào bảng trên, các bạn có thể thấy được mức điểm này sẽ tương đương với bằng B1-CEFR ( khung trình độ chung của Châu u), 4.0 IELTS, 53 Toefl iBT hay tương đương với Preliminary PET ở kỳ kiểm tra của Cambridge.
Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này của Athena, các bạn sẽ không còn phải băn khoăn với những câu hỏi như Toeic 500 điểm có khó không hay cần học trong bao nhiêu lâu để đạt được điểm số này. Chúc các bạn sớm gặt hái được thành công trên con đường chinh phục Toeic.

Add your comment