Lộ trình học Toeic 850

Nên bắt đầu học từ đâu, ôn luyện Toeic 850 như thế nào và những lưu ý cần thiết khi làm bài… luôn là những băn khoăn “không biết ngỏ cùng ai” của những bạn “tự bơi” trong hành trình chinh phục Toeic. Nhằm giúp bạn đọc “gỡ rối” những khó khăn trên, Homies TOEIC gửi đến bạn lộ trình học Toeic 850 đánh bay những khó khăn lâu nay bạn mắc phải.

lo-trinh-hoc-toeic-850

lo-trinh-hoc-toeic-850

1. Đối tượng

– Đây là lộ trình học dành do những bạn từ trình độ đến cơ bản muốn nâng trình độ của mình lên cao trong thời gian ngắn.

2. Tần suất học TOEIC 850

– Lộ trình học chia làm 3 tháng (tương ứng với 12 tuần); học 6 ngày/tuần (5 ngày học kiến thức và 1 ngày ôn tập, chủ nhật nghỉ); trung bình 4-6 giờ/ngày. Xuyên suốt lộ trình, các bạn sẽ làm quen với cấu trúc đề thi của từng kỹ năng, các dạng câu hỏi trong từng kỹ năng, và dành thời gian tự luyện tập.

3. Phương pháp học TOEIC 850

– Tự học 100% qua các tài liệu và link hướng dẫn trong bài học

– Làm bài tập sau mỗi tuần, và một bài tổng hợp cuối tháng

– Tuân thủ số thời gian đã đề cập ở trên.

4. Tài liệu sử dụng trong lộ trình 850

– Ngữ pháp: các em có thể tùy chọn học 1 trong 2 cuốn này nhé        

 • Ngữ pháp: Grammar in Use – Raymond Murphy
 • Ngữ pháp tiếng Anh căn bản cho người mất gốc

– Từ vựng:

 • 600 TOEIC Essential Words

– Reading:

 • ABC TOEIC Reading Comprehension
 • Longman new real TOEIC – Actual tests for Reading Comprehension (dành cho trình 750+): sách này cô chưa mua bản quyền nên không share được

– Listening:

 • Phát âm: American Accent Training
 • Very easy TOEIC
 • ABC TOEIC Listening Comprehension

– Tài liệu luyện đề

 • Bộ ECONOMY
 • Bộ chữa đề ETS
 • Bộ Big Step

Tổng hợp các tài liệu các em có thể Dowload TẠI ĐÂY

u ý: Một số tài liệu không có file PDF hoặc Audio vì lý do bản quyền nên cô không chia sẻ tại đây. Các em có thể mua ebook (hoặc sách bản quyền) tại các đại lý phân phối sách trực tuyên như Tiki, Fahasa…để ủng hộ tác giả nhé ^^

5. Các từ viết tắt trong bài

R: Reading

L: Listening

G: Grammar

V: Vocabulary

Lộ trình học TOEIC 850

Chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ “vũ khí” để chiến đấu với kì thi TOEIC sắp tới. Trong chặng cuối cùng này, các em hãy vận dụng những kiến thức và mài dũa thêm các kỹ năng trong tháng này qua những đề luyện tập cho phần nghe hiểu và đọc hiểu nhé!

Tuần

Nội dung

Mô tả chi tiết

Link bài học

1

Luyện đề Listening: 1,2 ,3,4

Mỗi ngày mình luyện 1 PART của Listening để nghe cho quen phần đó thôi nhé.

Các em luyện listening trong các đề ETS hoặc Economy mà cô đã chữa nhé ^^

2

Luyện đề Reading: 5,6,7

Khi học các em chú ý
– Không cần luyện hết 3 Part trong 1 ngày

– Học Reading theo chủ điểm ngữ pháp

– Note lại từ vựng theo cụm từ và đặt câu hỏi lại với cụm từ đó.

3

Luyện đề tổng hợp

Luyện đề thi với cả 2 phần nghe hiểu – đọc hiểu

4

Luyện đề tổng hợp

Luyện đề thi với cả 2 phần nghe hiểu – đọc hiểu

Bộ sách luyện kĩ năng:

Big step 3: Độ khó cao, không quá dễ thở, như Big step 1,2. Tuy nhiên não người, cũng như cơ vậy, muốn “to, đẹp, hiệu quả” thì phải chịu những căng thẳng nhất định rồi

 • Link download (Big Step 3 – Nâng cao): tại đây

Economy Volume 2,3: Quyển sách này sẽ tạo cho em nhiều chướng ngại vật hơn Economy Volume 1 nhưng hãy kiến trì nhé, “có công mài sắt có ngày nên kim” mà

Bộ chữa đề ETS: dưới đây là tổng hợp bộ chữa đề ETS 2016, ETS 1000 do cô và đội ngũ tổng hợp và biên soạn nhé

NOTE: Với trình độ này, các em chỉ tập trung luyện đề chuyên sâu để tăng band điểm thôi nhé. Khi ôn luyện, các em nhớ tổng hợp và theo dõi biểu đồ điểm cụ thể từng phần của mình để nắm được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong bài thi.

Rèn luyện với áp lực thời gian, với một chiến thuật thời gian hợp lí.

Ví dụ: Với phần Reading, cô thường khuyên các bạn có lượng từ vựng và ngữ pháp tốt rồi nên làm phần đọc hiểu trước, trung bình mỗi câu dành khoảng 45-60s. Vì lúc bắt đầu làm bài bao giờ cũng là lúc các bạn sung sức và có đầu óc minh mẫn nhất. Thâm chí học sinh của cô, đăng kí thi buổi sáng lúc 7h30, nên ngày nào 7h30 cũng thức dậy làm bài thi cho quen “múi giờ” các em ạ. Khi luyện nghe trong môi trường yên tĩnh, nên nghe loa ngoài cho giống với bài thi thật các em nhé (không dùng headphone nha)!

Nghe: luyện chuyên sâu từng kĩ năng một, luyện từng phần một, tập trung vào các phần mà điểm của mình chưa ổn. Sau đó mới chuyển sang làm cả đề, vì muốn xây nhà tốt, thì móng và từng bộ phận phải tốt đã.

Còn rất nhiều điều cô muốn chia sẻ nữa, tuy nhiên để dành dịp sau các em nhé! Cô chúc các em luôn vững tin, quyết tâm và tràn đầy cảm hứng với Tiếng Anh, hãy yêu Tiếng Anh theo cách của “riêng mình” các em nhé!

Comments1

Add your comment