Học Toeic 650 ra sao? Lộ trình học Toeic 650

Bằng TOEIC còn được xem là “giấy thông hành” ra trường của sinh viên. Vậy thì Toeic 650 có khó không? Một bạn sinh viên sắp ra trường hay một người nhân viên đã đi làm có thể lấy được tấm bằng đó không? Đừng lo lắng về vấn đề này, hãy để Homies TOEIC vạch sẵn lộ trình học Toeic 650 giúp bạn ôn thi Toeic 650 một cách nhanh chóng hiệu quả nhé!

sach-luyen-thi-toeic-650

sach-luyen-thi-toeic-650

1. TOEIC 6500 có khó không?

Chỉ cần bạn biết phân bổ thời gian ôn luyện và làm bài thi hợp lý thì bạn có thể tự giải đáp được thắc mắc của bản thân mình ở trên rồi phải không nào.

Sau khi đọc bài này, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Thi TOEIC 650 có khó không” chưa? Thực chất, thi TOEIC 700 sẽ không khó nếu bạn chăm chỉ ôn tập, nắm được phương pháp luyện thi. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến chủ đề Thi TOEIC của Homies TOEIC. Hãy theo dõi trang Tiếng Anh thường xuyên để cập nhật thêm kiến thức ngoại ngữ cho bản thân mình.

2. Lộ trình học TOEIC 650

GIAI ĐOẠN 1:  Xây dựng nền tảng ngữ pháp Toeic 650

Khởi đầu cho người mới bắt đầu bao giờ cũng là một sự thách thức lớn, nếu như không có những phương pháp đúng đắn thì ít ai có thể tiến tới được sự thành công như mình mong muốn. Nếu đã xác định chinh phục những điều ép mình phải lựa chọn thì ngay từ bước đầu hãy xây dựng cho mình một nền móng vững chãi. Và tất nhiên, với việc luyện thi Toeic cũng vậy, nếu muốn mình trở thành một cây cổ thụ to lớn thì đừng bỏ qua điều khởi điểm ban đầu (hay còn gọi là gốc, rễ).

Thông thường chúng ta cứ nghĩ, lên mạng kiếm tìm những mẹo thi Toeic sẽ giúp chúng ta “đi tắt, đón đầu” được. Nhưng với mình điều đó là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Bởi vì, việc học mẹo thi Toeic chỉ giúp các bạn lên đến một mức điểm trung bình nào đấy, và mình xin khẳng định rằng, việc học mẹo sẽ chẳng thể áp dụng vào việc sử dụng tiếng Anh thực tế.

Với mình, sau khi bắt tay vào quá trình ôn thi Toeic, mình sẽ bắt đầu ôn tập phần ngữ pháp trước. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lại cho rằng, nếu ôn luyện phần ngữ pháp trước thì dễ rơi vào tình trạng stress nặng do lượng ngữ pháp trong các bài thi Toeic rất nhiều. Chính vì thế, để vừa cảm thấy thoải mái khi luyện phần ngữ pháp, vừa cảm thấy hiệu quả thì yếu tố ban đầu mình khuyên các bạn là hãy chạy ngay đến Trung tâm Anh ngữ để học. Với mình thì mình chọn Athena là nơi để mình theo học, bởi nơi đây, mình được chỉ ra  những phần ngữ pháp quan trọng trong phần thi Toeic. Từ đó mình đã biết cách xây dựng kế hoạch và củng cố ngữ pháp cụ thể trong quá trình luyện thi Toeic.
Ngoài ra, để học được học ngữ pháp hiệu quả mình luôn đi đôi với làm bài tập điều đó sẽ giúp mình nhớ lâu hơn, không bị choáng ngợp khi bước vào kỳ thi Toeic chính thức. Và tất nhiên, khi ôn thi Toeic sai câu nào mở lại lý thuyết phần ấy đọc lại. Sau khi nắm chắc những phần ngữ pháp cơ bản, mình chuyển sang những phần chuyên sâu hơn. Đây chính là lộ trình học TOEIC bước một của mình.
THAM KHẢO: KHÓA HỌC TOEIC 4 KỸ NĂNG

GIAI ĐOẠN 2: Học từ vựng

Từ vựng tiếng Anh thì vô kể rồi. Nhưng với Toeic, mình học trong cuốn 600 Essential Words For Toeic. Cuốn sách này  giúp mình nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Ngoài ra, mình cũng có thể xin rất nhiều tài liệu học Toeic ở Anh ngữ Athena nữa đấy.

Đừng quên đặt chỉ tiêu học cụ thể cho mình để bản thân nhìn vào đó mà sẽ cố gắng lên từng ngày. Và phải thật tự giác và nghiêm túc theo đuổi lộ trình học TOEIC mà mình đã đặt ra đấy nhé.
 
Học từ vựng đòi hỏi tính kiên trì cực cao nếu chỉ cần lơ là trong việc học từ vực là sẽ nhanh chóng quên chúng nay. Để tránh sự lười biếng và chán nản hoành hành, mình luôn kiếm cho bản thân ít nhất một người bạn học cùng, cùng nhau đặt mục tiêu sẽ giúp cả hai ôn tập hiệu quả hơn và không bị chán nản.

GIAI ĐOẠN 3: Luyện nghe TOEIC 650

Nghe là phần cực dễ ăn điểm, tin mình đi. Nên khi ôn thi TOEIC, hãy nhớ chú tâm cải thiện kĩ năng nghe nhé.

Giai đoạn đầu khóa học TOEIC cô cho bọn mình làm quen với part 1 và 2 trước. Hai phần này khá dễ nên khi học bọn mình không bị quá tải về việc không nghe được gì. Nghe thì cũng chẳng có bí kíp gì nhiều, quan trọng là việc tự nghe thêm ở nhà của bạn thôi.

Sau khi nghe xong thì mở transcript nghe lại. Tra nghĩa của từ và nghe phát âm từ không biết. Tập dịch cả câu. Một điều làm các bạn không nghe được là do các bạn phát âm sai, dẫn tới nghe sai. Lưu ý điều này nhé.
Sau đó nghe lại toàn bộ băng, đảm bảo là phải nghe và hiểu được hết. Quan điểm của mình là không cần học nhiều, quan trọng là học tới đâu hiểu tới đó, nắm chắc những gì mình đã học.
 
Nếu có điều gì thắc mắc trong lộ trình học TOEIC của mình, hãy gửi tin nhắn cho mình bằng cách click vào đây nhé.
Các bài viết liên quan khóa học Toeic:
 

Add your comment