Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm TOEIC

Phân bổ thời gian

Hãy nắm bắt trước dạng đề thi, số lượng câu trắc nghiệm và thời gian làm bài. Chia trung bình để ra được khoảng thời gian bạn phải dàng cho việc đọc một câu. Luôn phải chừa ra ít nhất là 10 phút để dò lại bài.

Trả lời câu hỏi ngay khi đọc xong

Trước khi bạn nhìn vào đáp án, hãy tự trả lời câu hỏi trước. Vì nếu như bạn chỉ phụ thuộc vào đáp án thi bạn sẽ dễ dàng nhầm lẫn với những dạng câu hỏi đánh đố. Thời gian làm bài trắc nghiệm thường không nhiều, vì vậy bạn hãy tận dụng để là thật tốt.

Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm TOEIC

Hoàn thành bài thi trong thời gian quy định (nguồn:soha)

Đọc thật hết một lượt các câu trả lời

Thay vì chỉ đọc sơ qua để chọn bạn nên đọc hết một lượt những câu trả lời quan trọng bởi vì nếu như bạn chỉ đọc qua loa rất dễ chọn sai. Bạn cũng có thể đánh dấu những từ khóa quan trọng ở câu hỏi để không nhầm lẫn.

Làm những câu dễ trước

Để tiết kiệm thời gian thì bạn phải thao tác nhanh với những câu hỏi chỉ cần “nhìn” là biết đáp án. Với những câu quá khó bạn cứ để lại sau cùng để không bị mất quá nhiều thời gian cho nó.

Dò lại bài

Quan trọng nhất của việc làm bài thi trắc nghiệm chính là bạn phải dò lại bài của mình. Để tránh trường hợp bạn khoanh nhầm từ đề xuống phiếu làm bài. Và khoanh hết những câu mà bạn chưa là được. Bạn tuyệt đối đừng bỏ trống bởi vì xác xuất đúng của bạn đến 25% cho mỗi câu. Nếu bạn không khoanh thì thật là uổng phí đấy.

 

Add your comment